Tà Xùa ở đâu

Tà Xùa ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều độc giả đã gửi về cho TuDi. Có người thì cho rằng Tà Xùa ở Mộc Châu, người thì nói Tà Xùa ở Sơn La, có người khẳng định Tà Xùa ở Yên Bái. Vậy Tà Xùa chính xác là ở đâu?.

Tà Xùa thuộc tỉnh nào?. Tà Xùa là một xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, Việt Nam nơi giáp danh với Trạm Tấu – Yên Bái nên nhiều người hiểu nhầm Tà Xùa thuộc tỉnh Yên Bái. Xã Tà Xùa – Bắc Yên có diện tích 44,97 km² là đỉnh núi cao thứ 10 ở Việt Nam. kể từ năm 2011 khi con đường nối giữa 2 huyện Trạm Tấu – Yên Bái và Bắc Yên – Sơn La được khai thông thì Tà Xùa bỗng chốc được nhiều bạn trẻ có đam mê trekking biết tới và địa danh này càng ngày càng nổi, nó còn được mệnh danh là “thiên đường” mây ở Việt Nam.

Đỉnh Tà Xùa
Đỉnh Tà Xùa (ảnh: Việt Anh)

Tà xùa cách Hà Nội bao xa

Tà Xùa cách Hà Nội 220km, cách Mộc Châu hơn 100km. Cách di chuyển, các bạn hãy đi theo cung đường sau:  Hà Nội → Sơn Tây → Cầu Trung Hà  → Thu Cúc  → Ngã ba Thu Cúc(Quốc Lộ 32) → rẽ trái hướng đi Phù Yên  → Bắc Yên(Quốc Lộ 37).

Tà Xùa cách Hà Nội bao xa
Tà Xùa cách Hà Nội bao xa

 

Đường lên Tà Xùa có khó đi không?

Đường lên Tà Xùa có thể lên được bằng xe ô tô, xe máy rất dễ đi. Tuy nhiên cũng có một số đoạn đường xấu, bạn phải đi hết sức cẩn thận. Tất cả các điểm phượt đều nằm ngay rìa đường rất thuận tiện đi lại, ngắm cảnh và checkin. Muốn tìm điểm checkin lạ hơn thì bạn chỉ cần leo 100m là cùng không khổ sở và vất vả như các bạn nghĩ.

Nếu bạn đang có ý định đi Tà Xùa, bạn nên tham khảo bài viết sau đây: Kinh nghiệm phượt Tà Xùa, bí kíp săn mây

Đường đi lên xã Tà Xùa
Đường đi lên xã Tà Xùa

Thời tiết ở Tà Xùa

Thời tiết ở Tà Xùa quanh năm mát mẻ, mùa hè nhiệt độ ban ngày cao nhất là 29 độ c, ban đêm nơi đây cực kỳ mát mẻ chỉ tầm 20 độ C. Mùa đông thì Tà Xùa nhiệt độ thấp hơn các tỉnh miền bằng từ 3 → 6 độ. Do đó trước khi đi Tà Xùa các bạn nên chuẩn bị và mang theo áo khoác.

Bình luận

bình luận

Popular Tags:

tà xùa ở đâu,tà xùa,đi tà xùa,bản tà xùa,bản tà xùa sơn la,hà nội tà xùa,nam định cách hà nội bao xa,tà sùa ở đau,tà xù ở đâu,taf xùa,