Shirakawago – ngôi làng cổ kính được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1995 chính là nơi tác giả Fujiko F. Fujio thai nghén những tập truyện Doraemon đầu tiên. Nếu có dự định đi Nhật Bản vào mùa đông, đừng bỏ lỡ cơ hội đến tham quan và trải nghiệm ở ngôi làng xinh đẹp này.

Trong hình ảnh có thể có: nhà, bầu trời, cây, ngoài trời và thiên nhiên
Đẹp thực sự

Đi tự túc đến Ngôi làng này rất là dễ, chỉ mất 1 lần đi tàu và 1 lần đi bus là đến thẳng luôn. Lúc đầu tìm kiếm thông tin trên mạng, mọi người toàn nói với mình là “khó đi lắm, nên đặt tour cho an toàn” rồi đủ thứ linh tinh để dọa. Tìm mãi hỏi mãi mà không thấy bài review chi tiết nào làm mình cũng ca mơ run mấy lần định bỏ cuộc. (Sau này mới biết hóa ra họ nói vậy là để mình book tour của họ)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên
Góc nào cũng “sống ảo” được

Nên đến Shirakawago thời gian nào?

Ngôi làng này đẹp quanh năm ạ, các bạn có thể search hình ảnh về Shirakawago trên google là ra 1 đống. Mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng, nhưng mà do mình lỡ bị hút hồn bởi hình ảnh ngôi làng này vào mùa đông rồi nên thấy mùa đông đẹp nhất. Đặc biệt là khi có tuyết.

Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Thời gian nào ngôi làng này có tuyết?

Tuyết thường sẽ rơi trong khoảng từ GIỮA THÁNG 12 đến CUỐI THÁNG 2. Mà thời tiết không năm nào giống năm nào cả, thế nên tuyết có chắc chắn rơi hay không còn phụ thuộc vào độ may mắn của mỗi người.

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Ban đầu lúc em hỏi mọi người tầm tháng 12 làng này có tuyết không, hỏi 10 người thì 9 người bảo không có, 1 người bảo không biết. Ấy vậy mà đúng hôm đi lại có tuyết mới may chứ. Xong bạn em đi sau em 2 hôm thì tuyết lại tan hết rồi…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

Đi đến ngôi làng này như nào?

Đầu tiên là down ngày app Japan travel về để check giờ tàu các thứ này. Chỉ cần điền điểm đến điểm đi, chọn giờ dự kiến hoặc chọn đi ngay bây giờ là ra.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Đi từ Osaka hoặc Kyoto. Đi tàu đến Nagoya Station bằng Jr Pass (nếu ai chưa biết JR Pass là gì thì search google nhé hoặc đọc bài review 7 ngày ở Japan của mình). Đi tàu Hikari hoặc Komada đều được (hết tầm 40 phút). Lưu ý là tàu chạy rất đúng giờ nhé, muộn 1 phút là tạm biệt luôn.

Từ Nagoya Station, tìm chỉ dẫn đi đến Meitetsu Bus Center (nó nằm trên tầng 3F ở tòa nhà Meitetsu ngay bên cạnh Nagoya station luôn). Lưu ý: Hãy tìm chỉ dẫn, mũi tên ghi Meitetsu BC nhé, tầng 3F là hướng đi bộ, không phải thang máy.

Đến Meitetsu BC hãy đặt vé khứ hồi luôn để được giảm giá và giữ chỗ. Vé lẻ 1 chiều là 3900 yên (780k), còn khứ hồi là 7000 yên (1tr4). Chuyến sớm nhất của xe bus là 7h30, chuyến về muộn nhất là 4h30, các bạn nên đi từ sớm để có nhiều thời gian chơi ở làng nhé.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi

Đi khoảng 3 tiếng sẽ đến làng cổ này (điểm dừng xe bus cuối cùng). Nếu bạn đi vào hôm có tuyết, cách ngôi làng này khoảng 40 phút là tuyết đã rơi trắng 2 bên đường rồi ạ. Lúc đấy chỉ muốn nhảy xuống bus để chụp ảnh luôn thôi. Xe bus sẽ dừng ở điểm cuối là điểm ngay cạnh làng luôn, về cũng đi xe bus từ điểm này về, nên hãy căn thời gian vui chơi cho khớp tránh tình trạng lỡ bus nhé. Nên ra điểm tập kết trước 30 phút cho yên tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, núi, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Hãy nhìn mọi người xung quanh xem mọi người đi đường nào, rồi đi theo mọi người. Nhớ tìm địa điểm ở trên cao để ngắm được toàn cảnh ngôi làng nhé, đi bộ khá là trơn đấy. 

Trong hình ảnh có thể có: tuyết, cây, ngoài trời và thiên nhiên
Ngôi làng nhìn từ trên cao

Trong làng có một vài quán ăn nhỏ xinh, giá giao động từ 1.000 yên trở lên. Bên ngoài mỗi quán đều có 1 tờ giấy để bạn ghi tên + số lượng người. Khi nào có bàn và đến lượt thì người ta sẽ gọi bạn vào nè.

Sau khi trở về Nagoya Station, bạn có thể ở lại 1 đêm để chơi hoặc cũng có thể như bọn mình đi tàu tới thẳng Tokyo luôn. Mất thêm khoảng 1 tiếng thôi là tới Tokyo rồi nè. Nói chung là tùy vào tình trạng sức khỏe mà lên lịch trình cho hợp lý nha.

Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Không biết tiếng Nhật đi được không?

Bản thân mình tiếng anh không biết tiếng nhật cũng không, chỉ sử dụng mấy cái từ khóa chính thôi, chủ yếu là dùng body language là họ hiểu rồi, thế nên nếu ko tìm thấy đường cứ mạnh dạn hỏi mọi người xung quanh hoặc đưa ảnh ra nhé.

Trong hình ảnh có thể có: thiên nhiên và ngoài trời

Lưu ý

Bọn mình là đi và về trong ngày nên không trải nghiệm được buổi tối ở làng thấy bảo tháng 1 và 2 có lễ hội thắp đèn đẹp hết xảy con bà bảy í, nhưng bị giới hạn số lượng khách, thường là phải đăng kí đi theo tour thì mới được ngủ lại thì phải. Bạn nào có dự định ngủ lại qua đêm thì nghiên cứu thêm nhé.

Nhớ dán miếng giữ nhiệt, mặc quần áo và đi giày chống nước nhé để còn tha hồ vùng vẫy trong tuyết. 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bầu trời và ngoài trời

Chúc mọi người có một chuyến đi đáng nhớ và an toàn!

Bình luận

bình luận

Popular Tags:

hani,kinh nghiệm đi làng shirakawa-go,làng cổ Nhật,thoi gian di den lang shirakawago,