Bài review phượt Đà Bắc – Hòa Bình của bạn Bồ Công Anh – thành viên Phượt luôn

Ngày 1

–  6h 30p: Team mình 6 người xuất phát từ Hà Nội đi Hòa Bình theo hướng Hòa Lạc, ăn sáng dọc đường. Vì không biết đường nên đi theo Google Maps, đường Hòa Bình khá xấu + với việc 1 xe trong đoàn bị thủng xăm 2 lần nên phải đến 12h team mình mới tới homestay.


– Ăn trưa, nghỉ ngơi đến 15h team mình nhờ anh chủ nhà liên hệ tàu để ra suối Móng tắm suối. 17h trở về homestay thuê thuyền Kayak chèo quanh hồ và nhảy xuống hồ bơi thực sự rất rất thích.


– 19h: sau khi tắm đến chán chê cả team mới về homestay, anh chủ nhà đã nhóm bếp, chuẩn bị đồ để bọn mình nướng BBQ, ăn tối ở khoảng vườn sau nhà, vừa ăn vừa xem đá bóng luôn.

Ngày 2:

– 5h30 dậy, 6h30 lại tiếp tục ra thuê thuyền chèo tiếp )) Chèo thuyền xong lên ăn sáng và chọc xoài sau vườn, xoài chín cây ăn rất thơm. Sau đó bọn mình ra tắm hồ tiếp đến tận gần trưa.


– Vì hôm qua đi tàu ra suối Móng tình biết được là từ Đà Bắc đi tàu ra được Ba Khan nên nhóm mình quyết định ăn trưa xong sẽ bẻ cung lên tàu đi Ba Khan và từ Ba Khan về Hà Nội luôn.

Homestay ở Đà Bắc

– Đoàn mình ở homestay Đinh Thu, xóm Đá Bia, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc.
– SĐT homestay: 0982 264 800 / Fb: Thu Đinh Thu hoặc Thu Đinh
– Mình đã đi khá nhiều, cũng ở nhiều homestay nhưng đây là homestay mình thích nhất từ trước đến giờ. Bọn mình được tiếp đón rất nhiệt tình, thân thiện.
– Homestay rộng rãi, sạch sẽ, ngay sát hồ, không khí trong lành, yên tĩnh.


– Đồ ăn được chế biến rất ngon, tươi và sạch. Mình ấn tượng nhất món cá nướng và cá kho, ngon bá cháy.
– Vì tối hôm trước được cho quả mít chín cây của nhà ăn ngon quá nên nhóm mình đã mua thêm 7 quả để mang về Hà Nội, rất rẻ, chỉ có 30k/quả lại còn được khuyến mại thêm mít mật.

Chi phí

  • Ngủ: 100k/người
  • 2 bữa trưa: 600k/mâm
  • 1 bữa BBQ: 800k
  • Thuê thuyền Kayak: 120k/1 thuyền/ 1h
  • Tàu ra suối Móng: 400k/2 lượt 
  • Tàu ra Ba Khan: 800k cho đoàn 6 người

Tổng chuyến đi 780k/người
*** Vì đi đường Hòa Bình theo Map chỉ khá là xấu nên các bạn có thể đi lên Ba Khan, đến Ba Khan hỏi đường ra bến tàu, cả người cả xe lên tàu 1 tiếng là đến tận chân Homestay Đinh Thu luôn.
Nếu cho mình chọn mùa hè đi biển hay đi du lịch Đà Bắc thì 1000 lần mình vẫn sẽ chọn trở lại nơi đây. Đà Bắc thân thiện, yên tĩnh và trong lành.

Bình luận

bình luận

Popular Tags:

du lich da bac hoa binh,kinh nghiệm du lịch đà bắc hòa bình,review đà bắc,speaks89,