Bọn em mới đi ĐẢO CÁI CHIÊN về, nhiều người hỏi quá em làm luôn cái review cho mọi người cùng biết nha! Nói thẳng thì ở đây thiên nhiên đẹp, hoang sơ, ít người, yên tĩnh.. nhưng phục vụ chưa được phát triển lắm.

Review Cái Chiên 2018
Ảnh Khánh Hiền

Phương tiện đi lại

Xuất phát từ HẢi Dương -> Quảng Ninh, đi xe của chú ĐẠI, xe đi khá ok. Ai muốn thuê liên hệ sđt: 0912244201

Bọn em chọn đi đêm trời mát, đường dễ đi hơn. 11h bắt đầu lên xe, đi đêm lên mất tầm 5 tiếng thôi. Đi đến cảng Ghềnh Võ là 5 rưỡi, vẫn được đón bình minh. Gió mát trong lành vô cùng. Vì đến hơi sớm so với dự tính của chuyến phà nên bọn chọn cano đi ra đảo.

Phà ra đảo Cái Chiên chạy từ cảng Ghềnh Võ (xã Quảng Điền, Hải Hà) mỗi ngày có 3 lượt phà chạy từ 2 đầu bến với thời gian xuất phát từ Ghềnh Võ là 7h00, 11h30 và 17h30 từ Cái Chiên là 6h00, 10h30 và 16h30.

Ra đến đảo thì bọn em đi xe điện vào nhà nghỉ. Xe điện luôn có sẵn ở cảng hoặc mình nhờ anh chủ gọi điện hộ cho xe ra đón vào nhà nghỉ. Giá xe là 15k/ng đi từ cảng vào nhà nghỉ hoặc 250k/ xe.

Thăm quan trên đảo có thể thuê xe máy với 150k/ngày bao xăng xe..hoặc xe đạp đôi nhưng mình phải đi ra chỗ đầu cảng mới có xe cho thuê hoặc đi xe điện cũng được

Chỗ nghỉ

Bọn e ở nhà nghỉ Hương Biển, sát và đối diện biển luôn. Đi có vài bước là ra biển vô cùng thuận tiện. Nhà nghỉ của anh Hoan sđt: 01634051883, phòng rộng, đẹp, thoáng khá là đầy đủ. 2 giường 1 phòng, rộng 1m8x 2m. Sẽ nhận và trả phòg trc 12h, Nên mọi người nên liên hệ nhà nghỉ để xem giờ nhận phòng chính xác, rồi sắp xếp thời gian cho hợp lý nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Dach sách Homestay Cái Chiên – Đi đến nơi về đến chốn

Cái Chiên homestay
Ảnh Khánh Hiền

Phòng đi từ t2->t5 giá là 450k/phòng, thuê nhiều sẽ được giá 400k/ phòng ạ. Muốn ở thêm thì 10k/1h thêm.

Ăn uống

Bữa sáng thì có mì tôm, cháo. Muốn ăn cháo thì nên đặt từ hôm trước mới có, nếu k sẽ hết

Bữa trưa thì cơ bản có 5 món chính, đồ ăn họ nấu rất chuẩn, ngon

Không gian trên đảo cũng rất phù hợp để làm tiệc nướng BBQ ngoài bãi biển vào buổi tối. Tối thì liên hệ a Hoan có thể chuẩn bị đồ cho các bạn. Đặc biệt a ướp đồ cho ngon cực luôn ấy. Chuẩn bị hết cho mọi thứ đầy đủ 200k/người hoặc 250k/người. Tuỳ vào hải sản hôm đó có gì. Hoặc các bạn muốn ăn gì thì mang thêm. Tiệc BBQ thì mọi người lên mang thêm loa, quẩy lên trên biển đêm, hát hò vui cực.

Chơi gì ở Cái Chiên?

Ở Cái Chiên gồm 3 thôn Đầu Rồng, Vạn Cả, Cái Chiên với trên 10 hòn đảo lớn nhỏ. Là một trong những điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng đẹp, với 4 bãi biển đẹp, cát vàng, hạt to, nước trong vắt: bãi Đầu Rồng, Cái Chiên, Vạn Cả, Vụng Bầu trải dài hàng km; đặc biệt riêng có bãi Vạn Cả có sỏi rất đẹp, mang nét đặc trưng khác biệt. Trên đảo có những rặng phi lao còn nguyên vẻ hoang sơ, có con đường nhỏ đi dạo xuyên rừng phi lao dọc bãi biển Đầu Rồng đầy thơ mộng.

Biển Cái Chiên 2018
Ảnh Khánh Hiền

Nhiều hoạt động mình có thể tổ chức ở trên biển như: đá bóng, đốt lửa trại, bóng chuyền…

Hoàng hôn biển Cái Chiên 2018
Ảnh Khánh Hiền

Nói chung về cảnh thì không chê vào đâu được, đi là mê luôn. Trên đó thứ 7 và chủ nhật còn có quán trà sữa luôn.

Đi chiow bằng Canô ở Cái Chiên
Ảnh Khánh Hiền

Trên là một số review đơn giản về Cái Chiên, ai thắc mắc gì cứ inbox em chỉ nhiệt tình cho luôn. Nhiều ảnh đẹp nhưng em chưa đăng được hết.

Lưu ý: đây là bài review của thành viên. Nếu bạn muốn tìm hiểu đầy đủ kinh nghiệm đi du lịch Cái Chiên thì hãy tham khảo bài viết sau: Kinh nghiệm du lịch đảo Cái Chiên – Hòn ngọc hoang sơ mới nổi

Bình luận

bình luận

Popular Tags:

review đảo cái chiên 2018,xin review cái chiên,