Địa điểm: SHIHANOUK – KOH RONG – KOH RONG SAMLOEM 

Di Chuyển

Sài Gòn – Hà Tiên: 8 tiếng

Hà Tiên – Cửa khẩu:40 phút

Cửa khẩu – Shihanouk: 4 tiếng

Từ Shihanouk đi Koh Rong hay Koh Rong Samloem thì còn tuỳ thuộc vào tàu bạn đi nữa. Cả Koh Rong và Koh Rong Samloem đều có nhiều bãi, cách xa nhau, khó di chuyển và vẻ đẹp đương nhiên cũng khác nhau. Nên các bạn phải sắp xếp hợp lý để đỡ tốn kém nhất vì dù đi tàu hay xe máy thì bạn cũng sẽ mất trung bình $10/người. Vé tàu từ Koh Rong đến Koh Rong Samloem (ngược lại) là $5 nha. Chuyến muộn nhất từ Koh Rong Samloem đi Koh Rong là 18:30.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đại dương, bầu trời, đám mây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Chỗ Ở

Theo mình thì không nên ở Shihanouk, nên đi thẳng ra Koh Rong hoặc Koh Rong Samloem

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đại dương, đám mây, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước

 Không nên đặt phòng trước vì 3 lý do:

  1. Mình đã không nhận đc phòng book và thanh toán trên Agoda với lý do đơn giản là hết phòng. Ngay cả Agoda cũng không thể liên lạc hay xác nhận đc gì vì ở đây người ta làm việc rất thủ công và không có nguyên tắc.
  2. Có thể khách sạn bạn đặt sẽ rất xa so vs nơi bạn được tàu và xe trả khách và vì khó di chuyển nên thường khách sạn sẽ không có xe đưa đón đâu. Mình đã huỷ khách sạn mình book vì phải tốn đến $50 để di chuyển đến đó.
  3. Dù đi dịp Tết nhưng mình thấy không quá khó để kiếm một chỗ ở ổn.

Vậy nên tốt nhất là bạn đang ở đâu thì cứ hỏi người dân một khách sạn gần đó với giá cả ổn là được.

Các Địa Điểm

 Làng chài Mpay (Koh Rong Samloem): Yên bình, dễ kiếm chỗ ở, nhưng không đẹp bằng những bãi khác.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Saracen (Koh Rong Samloem): Trên mạng đc ca ngợi là thiên đường, mình cũng công nhận là thật sự đẹp, nhiều góc chụp đẹp nhưng lại quá đông đúc và giá thành cao hơn so với Mpay nhiều.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi, đại dương, bầu trời, bãi biển, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Lazy Beach (Koh Rong Samloem): Nơi tuyệt vời để tắm biển, không quán xá ồn ào, nước biển trong xanh, yên ả.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đại dương, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Đi bộ xuyên rừng từ Saracen qua Lazy Beach rất dễ, mình tắm biển xong mặc nguyên bộ bikini đi một xíu là tới nơi.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đại dương, bầu trời, đám mây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Mình đi tàu từ Mpay qua Lazy Beach/ Saracen giá $35. Mình nghĩ tốt nhất là nên thuê phòng ở Mpay, sau đó chiều thuê tàu qua hai bãi kia chơi.

Long Beach (Koh Rong): Nơi tuyệt vời để ngắm hoàng hôn, cũng khá là yên bình, nhưng không quá xuất sắc để chụp hình sống ảo, khi mua boat trip sẽ đến qua đây.

Sok san (Koh Rong): Giá phòng rẻ, bình minh đẹp, nhưng tốn khá nhiều tiền để di chuyển từ Koh Rong sang Sok San vì không có tàu đi thẳng đến đây.

Kohrong (Koh Rong): Mình thấy nhiều bạn ở đây, nhưng bản thân mình thì mình không thích vì quá ồn ào tấp nập, mình đi đảo vì thích sự hoang sơ của nó hơn. Theo mình thì chỉ nên chơi ở đây một xíu rồi di chuyển qua các bãi khác vì đây là điểm đến chính nên chắc chắn các bạn sẽ đc ghé qua đây.

Coconut beach (Koh Rong): Khung cảnh lãng mạn, bãi đẹp, dễ chụp hình vì có nhiều dừa hơn những bãi khác.

Chơi Gì

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đại dương, đám mây, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Đến đây mình chủ yếu chụp hình, tắm biển, di chuyển và tham quan các bãi của hai đảo. Mình không chơi high point vì ở Đà Lạt cũng có. Nếu chơi bạn mất khoảng 1 buổi. Đối vs mình, thời gian này để đi các bãi thì hay hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây, thực vật, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Mình có mua tour boat trip vì giá cả khá hợp lý $10/người. Có thể di chuyển qua long beach ngắm sun set, còn đc lặn ngắm san hô, câu cá và đặc biệt là ngắm plantom. Tour này khá là dễ mua vì đâu cũng bán.

Ăn Uống

Ở đây các bạn có thể lựa chọn món Tây ($5 – $8/phần), món Khmer ($2 – $4/phần). Mình thấy một phần tương đối nhiều. Mình thường ăn 4 người 3 phần là đủ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đại dương, bầu trời, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Sinh tố giá $1 – $2/ly, bia Angkor $1, bia Angchor $2.

Những ngày ở đây thì mình chỉ ăn có mấy món này thôi vì cũng không có gì nhiều cả. Đặc biệt là dù đang ở đảo nhưng không có nhiều hải sản đâu.

Nguồn: Duyên Bùi

Bình luận

bình luận

Popular Tags:

dao hon nghe,thác bản giốc,