Nào cùng nhìn lại chuyến đi đầu tiên của năm nay.

Đi Mộc Châu một cách rất ngẫu hứng, sáng thứ 7 quyết, trưa đón nhóc con đi học về và lên đường. Đặt chân đến Mộc Châu, nhà mình bỏ qua hết những điểm vốn được nhắc đến vô cùng nhiều như thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, đồi chè trái tim, Happy land… vì gu nhà mình không phải những nơi đó.

Xem thêm tổng hợp cẩm nang du lịch Mộc Châu chi tiết: Cẩm nang du lịch phượt Mộc châu – Sơn la

Sáng đầu tiên, lũ nhóc nhà mình rất thích được chạm vào cột mốc, đặt chân sang biên giới nước láng giềng nên cửa khẩu Lóng Sập cách Mộc Châu 30km là điểm đến. Check in cửa khẩu, chơi một lúc quay ra tìm rừng mận rừng mơ. Trên đường về, bố cháu nghía thấy một vườn mận đã bung nở ven đường, lại tạt vào chơi và trò chuyện cùng hai bác chủ vườn rất dễ mến. Hoá ra đây là vườn mận ra trái sớm, quả đã lác đác trên cành.

Tiếp tục trở về, cách Mộc Châu độ 10km, một cầu sắt bắc qua con suối nhỏ đi lên đồi mơ đang nở rộ hiện ra trước mắt. Quyết định dừng lại . Đã gần trưa và lũ nhóc bắt đầu mệt, đòi ngồi trên xe, bố cháu có tí quân phiệt bắt xuống hết. Thế mà chỉ đi qua cầu sắt, chúng nó, đặc biệt là Quả đã hớn hở chạy nhảy khắp đồi mơ. Không hớn hở sao được vì trên đầu là đan xen vòm hoa mơ, đồi cao mát mẻ trong cái nắng vàng buổi trưa rực rỡ, lại còn có hai con bò buộc dưới gốc mơ để nàng ta cho ăn và trêu trọc.

Chơi chán, chụp ảnh chán chê và đồi bắt đầu đông sinh viên nên nhà cháu rút về Mộc Châu. 1h chiều, ăn tạm bát phở không thể chán hơn tại thị trấn, tìm đường ra km82. Chẳng cần hỏi han nhiều vì đã nhìn thấy một quãng đường dài toàn ô tô xe máy đậu kín đoạn cua đèo (nguy hiểm thật), chính là thung lũng mơ đây rồi. Lúc này mệt lắm nhé, thế mà lọt vào giữa khung cảnh như chốn bồng lai, thấy rất là phấn khích! Ngắm rừng mơ này xong, mọi chốn hoa thơm cỏ xén lối phẳng cây trồng chỉ là nhạt nhẽo! 

Hết ngày một toàn mơ là mơ!

Ngày hôm sau, dù biết mận chưa nở nhiều, nhà mình vẫn chui Nà Ka ngó nghiêng. Đường vào đã thấy rất nhiều đồi mận hai bên và có lác đác hoa trắng muốt. Vì là ngày thứ 2 nên cả thung lũng bạt ngàn không có ai ngoài 2,3 bác nông dân và 4 người nhà mình. Dừng chân ở một vườn mận nở nhiều hoa nhất, chơi độ 1 tiếng rồi đi thử vào bản Phiêng Cành – bản của người Mông. Nếu hoa mận nở trắng xoá thì đây sẽ là một trong những bản phải đến ở Mộc Châu!

Không kịp chơi ở bản vì đã 12h trưa. Lên đường trở về “hôm suýt hôm”! Đi qua nào Hua Tạt, nào Lóng Luông, thấy thấp thoáng những ngôi nhà nhỏ dưới những gốc mơ, gốc mận cổ thụ, chân vẫn muốn tạt vào chơi thêm tí nữa. Nhưng thôi, sẽ còn trở lại! Mình rất ghen tị với nhà nào lên Mộc Châu bắt đầu từ tuần này vì hoa mận sẽ nở trắng trời! 

Thêm một chút thông tin ăn ở. Cuối tuần thường là các homestay nổi tiếng đã full hết phòng. Mình quyết đi vào chiều thứ 7 nên gọi bừa một home stay mới mở vài tháng, nằm ở cổng rừng thông Bản Áng. Thật may mắn là chỗ này cực sạch sẽ, ăn uống nóng sốt, ngon lành, rất hợp với những nhà có trẻ con.
Đt chị Thảo chủ homestay: 01669721686. (Nhà chị chưa nhiều khách nên PR cho chị chút, hi hi)

Bình luận

bình luận