Mới đây, cộng đồng phượt đã xôn xao bởi câu chuyện của một cô gái về chuyến phượt độc hành qua 4 tỉnh thành Nha Trang → Phan Rang → Phan Thiết → Đà Lạt. Ngay sau khi tự chia sẻ về cuộc hành trình của mình, bài viết của cô gái đã nhận được hàng nghìn lượt like, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Vậy hôm nay, các bạn hãy cùng Tudi tìm hiểu xem cô gái này là ai nhé!

Chào bạn. Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không?

– Mình tên là Nguyễn Thị Lan Hương, sinh năm 1998, hiện là sinh viên trường múa, đang sinh sống cùng gia đình tại thành phố biển Nha Trang.

Cô gái 19 tuổi và chuyến phượt xuyên 4 tỉnh thành
Nguyễn Thị Lan Hương – cô gái 19 tuổi độc hành xuyên 4 tỉnh thành

Tại sao bạn lại có niềm đam mê với phượt? Điều gì đưa bạn đến với phượt?

– Mình thích phượt vì mình là con người năng động, hoà đồng, thích đi đây đi đó, muốn được học hỏi, giao lưu kết bạn. Phượt giúp mình có những trải nghiệm thú vị, mới lạ, có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của những miền đất mà trước giờ mình chỉ có thể nhìn qua màn hình tivi. Qua mỗi chuyến đi, mình trưởng thành hơn, có kinh nghiệm tự lo cho bản thân nhiều hơn. Mình thường đi theo các đoàn, phượt những cung ngắn nhưng chưa từng được cầm lái.

Mình được biết đây là chuyến phượt độc hành đầu tiên của bạn và cũng là lần đầu bạn tự cầm lái. Vậy tại sao bạn không rủ ai đó cùng đồng hành? Người đó sẽ ngồi sau còn bạn cầm lái, đi như vậy sẽ vui và an toàn hơn. Vì bạn chưa cầm lái bao giờ mà lại đi cả cung đường dài như thế sẽ rất nguy hiểm.

– Tại sao mình không tự trải nghiệm? Nhiều người cho rằng độc hành buồn tẻ, cô đơn, đi với bạn bè sẽ vui và được an toàn hơn nhưng theo mình nghĩ, sự an toàn là do chính bản thân mang lại. Độc hành cũng có cái thú vị riêng của , có thể làm những điều mình muốn, mình thích mà không cần phụ thuộc vào ai. Độc hành giúp mình nâng cao khả năng xử lí tình huống vì đôi khi trong cuộc sống không phải lúc nào cũng có bạn bè, người thân bên cạnh, mình phải biết tự lực cánh sinh. Mình muốn tự chinh phục những khó khăn, thử thách.

Cô gái 19 tuổi và chuyến phượt xuyên 4 tỉnh thành
Cô gái xinh xắn với niềm đam mê tự chinh phục các cung đường

Tại sao trong chuyến đi đầu tiên này, bạn lại chọn cung đường Nha Trang – Phan Rang – PhanThiết – Đà Lạt mà không phải các cung đường khác? Điều gì ở những địa danh này khiến bạn quyết định chọn chúng chứ không phải những nơi khác?

– Vì mình thích khung cảnh ở những địa điểm đó, đơn giản mình thích thì mình đi thôi. Mình quyết định chọn chúng không có nghĩa là mình không chọn những nơi khác, mà mình muốn khám phá những nơi đó trước.

Bạn đã mất bao lâu để đi hết cung đường đó? Ở mỗi địa danh, bạn có tới thăm tất cả các điểm đến nổi tiếng không hay chỉ đi lướt qua? Bạn có thể chia sẻ về lịch trình đường đi, nơi nghỉ, chi phí mỗi ngày của bạn không?

– Dự tính ban đầu là mình đi 4 ngày 3 đêm, đến mỗi tỉnh sẽ nghỉ một đêm ở đó. Nhưng cuối cùng lại thành 6 ngày 5 đêm vì khi lên Đà Lạt, thời tiết mưa gió nên mình đã ở lại đó thêm 2 ngày vì mình đặt sự an toàn của bản thân là trên hết. Bởi độc hành và cũng là con gái nên mình lựa chọn chạy xe ban ngày với tốc độ vừa phải, vừa đi vừa dừng chân ở những nơi có cảnh đẹp để tận hưởng và chụp ảnh.

Cô gái 19 tuổi và chuyến phượt xuyên 4 tỉnh thành Cô gái 19 tuổi và chuyến phượt xuyên 4 tỉnh thành Cô gái 19 tuổi và chuyến phượt xuyên 4 tỉnh thành

Ngày đầu tiên xuất phát từ Nha Trang đi theo cung đường Vĩnh Hy, mình có cơ hội dừng chân ngắm nhìn toàn cảnh vịnh rất đẹp, nước biển xanh, bầu trời trong, cao. Mình ghé thăm vườn nho Thái An và tiếp tục cuộc hành trình tới thành phố Phan Rang. Ngày thứ hai, mình xuất phát đi Phan Thiết qua cung đường Bàu Trắng – cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Ở chặng thứ hai này, mình tình cờ gặp một bạn nam cũng đang độc hành cung Phan Rang – Sài Gòn. Bọn mình đã trò chuyện khá vui vẻ và chia sẻ các kinh nghiệm đi phượtKhi đến Phan Thiết, mình nghỉ lại tại nhà một người bạn nên cũng tiết kiệm được một khoản chi phí. Ngày thứ ba xuất phát lên Đà Lạt, mình đi đường đèo Gia Bắc – một con đường nhỏ quanh co, khó đi và vắng người qua lại. Không may hôm đó trời mưa xối xả, đường thì vắng, một mình đi trên đường mình cảm thấy thật sự rất sợ. Nhưng lúc ấy, trong đầu luôn nghĩ bản thân sẽ vượt qua được nên khi ổn định tinh thần, cuối cùng mình cũng tới Đà Lạt an toàn. Mình thuê một căn phòng nhỏ ở Mây Homestay với giá 50k để tiết kiệm chi phí, và vô tình quen được rất nhiều anh chị đi phượt  chung homestay. Mọi người đã giúp đỡ mình rất nhiềuKết thúc chuyến đi, mình đã tiêu hết 1,2 triệu. Mình cố gắng chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể. Đây là số tiền mình đã tự kiếm ra nên muốn tự thưởng cho bản thân.

Cô gái 19 tuổi và chuyến phượt xuyên 4 tỉnh thành Cô gái 19 tuổi và chuyến phượt xuyên 4 tỉnh thành

Trên chặng hành trình, bạn có gặp phải khó khăn gì không? Bạn đã xử lí những khó khăn đó thế nào?

– Vì lần đầu tự cầm lái và độc hành nên mình có gặp chút khó khăn trên đường đi. Hầu như  tất cả chặng hành trình, mình phải sử dụng Google Map và hỏi người dân để tìm đường. May mắn trong quãng đường đi và về mình đều an toàn, không hỏng xe giữa đường hay bị làm sao cả.

Sau chuyến đi nàybạn rút ra được trải nghiệm gì cho bản thân? Bạn có cách nhìn gì mới về cuộc sống không?

– Đây là chuyến độc hành năm 19 tuổi vô cùng ý nghĩa với bản thân mình, thấp bé nhẹ cân nhưng không gì là không thể. Dù chưa có bằng lái nhưng vì lí do sắp đi học xa, sợ sau này sẽ không còn cơ hội nên lần này mình quyết định liều một phen để thỏa niềm đam mê. Không hẳn cứ một mình là buồn đâu nhé, cái gì càng khó mình lại càng muốn chinh phụcSau chuyến đi này, mình có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá, học được cách tự lập, giúp bản thân trưởng thành hơn.

Cô gái 19 tuổi và chuyến phượt xuyên 4 tỉnh thành

Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Phượt Luôn chúc bạn nhiều thành công trong cuộc sống và luôn cháy hết mình với đam mê!

Minh Trang

 

Bình luận

bình luận

Popular Tags:

choose52g,gái đi phượt,