Đỉnh Lảo Thần
Đỉnh Lảo Thần

 

Vị trí: Thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tọa độ: 22.610420°, 103.686535°.

Cao độ: hơn 2.800 m.

Thời gian leo: 2 ngày 1 đêm.

Di chuyển đến Lảo Thẩn

Y Tý Lảo Thẩn cách Sa Pa 73km, để di chuyển đến Lảo Thẩn hãy đi đến SaPa sau đó thuê xe máy tại đây chạy đến Y Tý. Đọc hướng dẫn di chuyển đến sapa tại bài viết:  Hướng dẫn di chuyển đến Sapa.

Kinh nghiệm khi leo Lảo Thẩn

leo Lảo Thẩn

 

  • Điểm cắm trại, nguồn nước: Bãi đất trống bên cạnh hang đá của một cặp vợ chồng người Mông tại cao độ 2.560 m. Hang đá chỉ ở được khoảng 4 người, cho nên các bạn hãy chuẩn bị túi ngủ và lều bạt.
  • Nguồn nước cách hang khoảng 30 phút đi bộ. Tuy nhiên, khu vực rừng núi rất hiếm nước, tốt nhất các bạn nên mang nhiều nước theo.
  • các bạn nên thuê porter dẫn đường, bởi đây là một điểm phượt, trekking mới, tuy địa hình không quá khó đi nhưng dễ bị lạc. Các bạn hãy liên hệ với anh porter người Mông vui tính tên Hờ: 01255751173 để thuê anh cùng anh Lử, bạn của anh Hờ nhé.
  • Tổng thời gian leo núi là khoảng 6 tiếng. Lảo Thẩn được mệnh danh là nơi mặt trời mọc sớm nhất và đi ngủ muộn nhất ở Y Tý, Lào Cai, vì vậy các bạn hãy cố gắng leo lên đến đỉnh vào buổi sáng hoặc chiều tối để ngắm hoàng hôn hoặc bình minh nhé.
  • Các bạn nên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cùng đồ ăn, nước uống từ nhà hoặc mua tại Sapa. Bởi đồ trên Y Tý rất đắt và không nhiều.
  • Các bạn có thể gửi xe tại trang trại rau sạch nhưng cần thỏa thuận giá và trả tiền trước, tránh mâu thuẫn.
  • Đặc biệt, đây là điểm du lịch mới, còn rất hoang sơ và nhạy cảm với những tác động tiêu cực của con người. Vì vậy, đề nghị các bạn có ý thức không xả rác trên núi. Trước khi rời núi hãy thu dọn sạch rác để mang xuống bản thiêu hủy.
  • Bên cạnh đó, các bạn có thể mượn nồi nấu của porter, còn bát đũa thì nên mua loại dùng một lần. Còn về đồ ăn thức uống thì các bạn nên chuẩn bị mì gói, xúc xích, lương khô, cơm nắm muối vừng, thịt bò hoặc thịt lợn và một số loại rau củ khó bị dập nát. Thịt và rau củ nên mua tại Sapa hoặc bản Y Tý để tránh ôi thiu. Nếu mang từ nhà các bạn nên chế biến sẵn hoặc ướp muối.

Lưu ý : Khi leo Lảo Thẩn bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân thật ấm vì thời tiết khu vực này khá  lạnh .Bạn cần 1 sức khỏe tốt cho chuyến leo Lảo Thẩn, nhớ chuẩn bị đầy đủ nước để ko bị mất nước và khát.

Chúc các bạn có chuyến đi an toàn nhất..

 

Bình luận

bình luận

Popular Tags:

y tý lao thẩn,