Sau đây mình chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đi đường, cũng như đồ ăn uống địa điểm đi chơi quanh Nghệ An đặc biết là Cánh Đồng hoa Hướng Dương nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An mà mình được trải nhiệm cùng nhưng người anh em bạn bè trong group PhượtLuôn.com.

Nghệ An Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ và là tỉnh có diện tích lớn nhất ở Việt Nam, Nghệ An sở hữu địa hình cực kì đa dạng, từ núi cao, trung du, đồng bằng và cả đường bờ biển trải dài 82km. Nhờ vậy, du lịch Nghệ An có thể đáp ứng nhu cầu của bất kì du khách nào, bao gồm cả du lịch biển, rừng, du lịch khám phá, du lịch tâm linh hay những chuyến đi nghỉ dưỡng nhẹ nhàng.

Cánh đồng hoa hướng dương
Cánh đồng hoa hướng dương

Cũng bởi sự rộng lớn và phong phú về loại hình du lịch, sẽ thật khó để du khách khám phá toàn bộ sự hấp dẫn của nơi này nếu chưa chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch Nghệ An cần thiết.

Phương tiện di chuyển

Có 2 phương tiện di chuyển đến Nghệ An là Ôtô và Xe máy

Di chuyển bằng xe máy

Cách 1: Đi đường mòn Hồ Chí Minh (235km).

Xuất phát Vườn hoa hà đông- Đi dọc theo QL6 đến Hòa Sơn tại tt. Chúc Sơn (10km) – Đi theo Nguyễn Văn Trỗi đến Hồ Chí Minh/QL21A tại Mỹ Lương ( 14km) – Đi dọc theo Hồ Chí Minh đến Nghĩa Sơn (206km) – Đến Nghĩa sơn sẽ có biển chỉ dẫn vào nông trường 19/5 Cánh đồng hoa Hướng Dương .

Cách 2 : đường quốc lộ 1A (260km)

Xuất phát từ bến xe nước ngầm – Đi về hướng Nam trên Đường Ngọc Hồi/QL1A  – Sau đo rẽ phải đường quốc lộ 1A cũ – Đi tiếp đến bưu điện Thanh Hóa sau đó rẽ phải vào đại lộ lê lợi -Tiếp tục vào Cao Sơn/Phú Thọ 4 – rẽ phải vào quốc lộ 47 ( 40km) –  rồi rẽ phải vào đường mòn Hồ Chí Minh (65km) – Đến Nghĩa sơn sẽ có biển chỉ dẫn vào nông trường 19/5 Cánh đồng hoa Hướng Dương .

Di chuyển bằng ô tô

Bến Xe Mỹ Đình Bắt xe đi Nghĩa Đàn rồi hỏi phụ xe đường đến cánh đồng hoa hướng dương. Bạn nên đi chuyến 11h tối và 3h sáng tới nơi, có thể xuống nhà nghỉ gần đó ở tạm qua đêm. Chụp và chơi ở cánh đồng hoa buổi sáng, chiều lên xe Văn Minh quay về,Tầm 7h có mặt ở hà nội.

Ngoài ra các bến xe như Giáp Bát, Nước Ngầm, đều có xe khách chạy thường xuyên đi Nghệ An với giá khoảng 200k/vé. Đến Nghĩa Đàn, bạn bắt tiếp một chuyến xe khách, taxi hoặc thuê xe ôm chạy đến Nghĩa Sơn là thấy cánh đồng hoa hướng dương.

Hoa hướng dương

Chỗ ngủ nghỉ

Các bạn có thể qua đêm tại các nhà nghỉ ở xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm hoặc thị trấn Thái Hòa, bởi đó là những vị trí gần với vườn hoa hướng dương. Giá phòng từ 150k – 400k một đêm.

Đến Nghệ An ăn gì

Đến đây ko chỉ có cánh đồng hoa hướng dương mà còn có những món ăn khá ngon và đặc sắc ở đây như cháo lươn, nhút, tương Nam Đàn, mùng muối, cà muối … Khi về, bạn có thể mua kẹo cu Đơ về làm quà cho người thân.

Một số lưu ý khi đến Nghệ An

Các bạn không nên hái hoa, bẻ cành, cần giữ gìn vệ sinh. Nếu đi xe riêng, hãy đỗ xe theo đúng chỉ dẫn để có lối đi cho mọi người. Không để giấy tờ, tư trang, tiền bạc trong cốp xe để tránh một số kẻ trộm, móc cốp… Tự bảo quản vật dụng mang theo, đề phòng kẻ xấu lợi dụng lúc đông người để lấy cắp.

Thời gian có hoa đẹp nhất vào khoảng từ giữa tháng 12 đến tháng 1 dương lịch.

Bình luận

bình luận

Popular Tags:

thác nào gần hoa hướng dương nghê an,